LÀM THỂ NÀO ĐỂ GAN KHÔNG NHIỄM ĐỘC KHI UỐNG QUÁ NHIỀU RƯỢU BIA MỖI NGÀY?

Lượt xem : 296

Trong cuộc sống hiện nay, rượu bia là thứ không thể thiếu trong các bữa tiệc hay các cuộc  ngoại giao trong công việc. Tuy nhiên, bạn cũng nên lo lắng và chăm sóc cho sức khỏe, đặc biệt là lá gan của mình. “Làm thế nào để giải độc gan hiệu quả sau khi uống rượu bia?” có lẽ là câu hỏi đang rất cần lời giải đáp.

 

Trước tiên bạn cần biết bia rượu sẽ phá hủy gan bạn thế nào?

 

90% số bia rượu bạn đưa vào cơ thể sẽ được gan hấp thụ và chuyển hóa. Tuy nhiên nếu đưa vào một lượng rượu bia quá lớn, gan không kịp sản xuất men gan để giải độc khiến nó ứ lại có thể gây nhiễm độc cho gan và gây nguy hiểm cho cơ thể. Quá trình gan giải độc sau khi uống rượu bia như sau:

 

Khi rượu bia vào trong cơ thể thì chỉ một phần nhỏ được thải ra qua tuyến mồ hôi, nước tiểu, hơi thở, và phần lớn sẽ được đưa tới gan để chuyển hóa.

 

  • Gan sẽ tiết ra một loại men xúc tác có tên viết tắt là NAD (Nicotintamid-adenin-dinucleotid). Loại men này sẽ giúp chuyển hóa rượu bia và thải độc ra ngoài.
  • Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian ngắn, lượng men NAD không tiết ra đủ để chuyển hóa lượng lớn rượu bia thì chúng sẽ ứ động, gây nhiễm độc gan. Lâu dần sẽ gây nên các bệnh lý nguy hiểm cho gan như: viêm gan, xơ gan, ung thư gan….
  •  

Như vậy sau khi uống rượu bia cần có biện pháp giải độc gan nhanh chóng. Làm thế nào để giải độc gan khi uống rượu bia?

 

 

Muốn giải độc gan khi uống rượu bia cần có những biện pháp nhằm giảm nồng độ cồn trong cơ thể ngay lập tức. Uống thật nhiều nước, tốt nhất là gấp đôi lượng rượu bia đã uống nhằm trung hòa lượng cồn trong cơ thể, giảm lượng acid uric trong máu. Sau đó phải đi tiểu để bài tiết lượng axit uric này ra ngoài. Tuy nhiên cách này chỉ vận dụng được với những người mới uống rượu bia ở một lượng ít. Khi đã uống quá nhiều thì bụng không còn chỗ để uống đủ một lượng nước gấp đôi nữa. Khi ấy cần có một biện pháp khác. Nhiều người đã nghĩ tới biện pháp dùng thuốc giải rượu. Biện pháp này có hiệu quả tốt và nhanh chóng nhưng việc lạm dụng thuốc cũng không phải là một ý kiến hay. Chúng tôi sẽ mách bạn một số công thức giải độc gan sau khi uống rượu bia bằng những thực phẩm tự nhiên sau đây:

 

 

  • Mật ong pha cùng nước cam: trong mật ong và cam có chứa đường gluco và fructo giúp bổ sung lượng đường thiếu hụt khi say rượu. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa trong mật ong có thể giúp giải độc gan và bảo vệ gan tốt hơn.
  • Nước sắn dây có tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan rất tốt.
  • Mật ong kết hợp chanh và gừng: mật ong được kết hợp với chanh và gừng tạo nên một công thức giải rượu nhanh, hoàn hảo. Bởi gừng có tính nóng, có khả năng hóa giải cồn hiệu quả. Chanh chứa nhiều vitamin C giúp lợi tiểu, giải rượu, giảm sức ép cho gan.
  • Cháo đậu xanh: Chất axit tanic có trong đậu xanh có khả năng khử cồn trong rượu, giải độc cho cơ thể nhanh chóng.
  • Nước ép trái cây: các loại nước ép trái cây cũng giúp giải rượu cực nhanh như nước ép cà chua, bưởi, chanh…. Chúng sẽ giúp cơ thể chúng ta bù nước và các chất điện giải, bảo vệ gan rất tốt

 

PHỤ NỮ SAU SINH VÀ LÀM ĐẸP
upload/files/1_idlg.jpg

6 bí kíp giúp phục hồi sức khỏe sau sinh không phải mẹ nào cũng biết

Ngày đăng:30/08/2018 / 272 người xem

Sau sinh, để có được nguồn năng lượng dồi dào để sống và làm việc là ước mơ của bao phụ nữ, nhưng thật sự đây có phải điều quá khó khăn?

Gửi câu hỏi