GMP VÀ VẤN ĐỀ TIÊU CHUẨN SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM

Lượt xem : 1072

 

GMP và vấn đề tiêu chuẩn sản xuất tại Việt Nam

GMP là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Good Manufacturing Practices”, là chứng nhận “Thực hành sản xuất tốt” từ Hoa Kỳ, tiêu chuẩn GMP nhằm đảm bảo hệ thống sản xuất dược phẩm theo chất lượng được quy định. Nó nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro không phù hợp trong quá trình sản xuất dược phẩm.

GMP bao gồm yêu cầu tất cả các khía cạnh, từ nhà xưởng đến mặt đất, thiết bị, nhân viên và đào tạo, y tế, không khí và xử lý nước, sản xuất và tài liệu. Là một tập hợp đặc biệt trong việc chú trọng thực hiện trong quá trình sản xuất sản phẩm chất lượng và chế độ tự quản lý vệ sinh, an toàn.

Điều này có nghĩa rằng các nhà sản xuất dược phẩm trong quá trình sản xuất nên chú trọng đến vệ sinh an toàn, cần phải có thiết bị sản xuất tốt và quá trình sản xuất hợp lý, hoàn thiện quản lý chất lượng và hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm cuối cùng phù hợp với yêu cầu quy định của pháp luật.

Theo Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm quốc gia quy định, các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm phải áp dụng GMP phiên bản mới trước ngày 31/12/2015, nếu trong thời gian quy định chưa thông qua chứng nhận này công ty dược phẩm sẽ không được tiếp tục sản xuất. Hiện nay, khi thời hạn tới gần, một số lượng lớn công ty dược phẩm đang phải đối mặt với bờ vực sống chết về sự kiểm tra này.

 

 

OIC New luôn chú trọng xây dựng quy trình sản xuất đạt chuẩn quốc tế, với những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe, chặt chẽ từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào cho đến khi đóng gói thành phẩm. Nguyên liệu được cung cấp, kiểm tra và phân phối bởi OIC New. Chúng tôi sử dụng nguyên liệu thuần thiên nhiên, phòng thí nghiệm được trang bị thiết bị hiện đại. Đặc biệt ưu tiên hàng đầu về vấn đề sản xuất nhà máy sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn, nhân viên chuyên nghiệp. Sản phẩm Liquid Nano Curcumin OIC được sản xuất bởi Công ty CPDP Trường Thọ với hệ thống nhà xưởng, dây chuyền máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến. Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, Phòng kiểm tra chất lượng đạt GLP, kho đạt GSP & mạng lưới kinh doanh, phân phối đạt GDP, GPP, nhằm cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng cao. Hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn quốc tế ISO 9001:2000 do tổ chức quốc tế Anh BVQI chứng nhận. 

 

 

 
   

 

 

PHỤ NỮ SAU SINH VÀ LÀM ĐẸP
upload/files/1_idlg.jpg

6 bí kíp giúp phục hồi sức khỏe sau sinh không phải mẹ nào cũng biết

Ngày đăng:30/08/2018 / 289 người xem

Sau sinh, để có được nguồn năng lượng dồi dào để sống và làm việc là ước mơ của bao phụ nữ, nhưng thật sự đây có phải điều quá khó khăn?

Gửi câu hỏi